Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh trả lời như thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng?


Đa phần hiện nay khi xin việc, phần nhiều những nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên trả lời những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh. Đây cũng là ưu điểm và nhược điểm của rất nhiều những ứng viên trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đây là vấn đề cũng khá khó khăn nếu như ứng viên không có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt.

Vậy thì trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số mẹo và câu trả lời hay nhất dành cho những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh hiện nay. Đây sẽ là một trong những dữ liệu cần thiết để bạn có thể tận dụng vào bài phỏng vấn bằng tiếng Anh của mình trong khoảng thời gian sắp tới.

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? (What is your strengths and weaknesses?)

Đây là câu hỏi khá phổ biến đối với những ứng viên xin việc, tuy nhiên khi tham gia vào một buổi phỏng vấn chuyên nghiệp bằng tiếng Anh. Đây sẽ là một trong những vấn đề khó để trả lời nếu như bạn không có kỹ năng sử dụng tiếng Anh tốt. Vậy hãy tham khảo cách trả lời cho câu hỏi này dưới đây.

My strengths are punctuality and responsibility in the job. I’ ve always given myself a clear and accomplished task. For me, creativity and enthusiasm in the new job are the key to the greatest success. I have ambition and a high initiative in my work. I looked at my flaws and tried to complete it.

My weakness is that there aren’t many practical things in the company’ s field of operation. That’ s why i feel pretty insecure about this. I hope to improve it in the coming time when the company is working with the company.

Vì sao bạn ứng tuyển vào vị trí công việc này? (Why do you apply to this job position?)

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết xem, bạn đã tìm hiểu gì về lĩnh vực làm việc công ty. Mục đích xa hơn khi bạn ứng tuyển vào công ty là gì? Đây là những công hỏi mang tính định hướng và dò xét về mức độ đầu tư của bạn trong công việc. Vì vậy hãy tập trung trả lời những ý chính để giúp bạn ghi điểm trong mắt họ.

Since graduation, i’ ve been wanting to become a company employee. That’s why I’m always looking into this business and looking for an opportunity to apply to the company. I’ m easily adapted and spent a lot of time studying the company’ s achievements. I hope to help the company with more achievements in the future. With the knowledge and enthusiasm i have, i think i’ m good for this position.

Tại sao bạn lại rời bỏ công ty hiện tại? (Why did you leave your last job?)

Đây là câu hỏi thường xuyên sẽ xuất hiện trong những buổi phỏng vấn, với những ứng viên có kinh nghiệm. Vì bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở công ty khác nhau, điều gì đã khiến bạn rời bỏ công ty cũ. Nhà tuyển dụng sẽ lo ngại bạn có thể lặp lại vấn đề đó, với tình trạng công ty hiện tại. Để nhà tuyển dụng không lo ngại về vấn đề đó, bạn có thể tham khảo một số những cách trả lời sau đây:

Actually, the reason I left the old company was because I wanted to look for new challenges in my work. In the current position, I haven’ t noticed the long – term development and there are not many opportunities to express myself. I’ d like to find a job that’s going to work and stick with it.

Mục tiêu trước mắt và trong 3 năm tới của bạn là gì?

Đối với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đang xem xét về mục tiêu nghề nghiệp của bạn có gắn liền với định hướng lâu dài của công ty hay không? Nếu cả đôi bên chung định hướng thì tương lai có thể đồng hành làm việc cùng nhau. Bạn hãy hiểu rõ nguyên tắc trả lời của câu hỏi này để được đánh giá cao trong quá trình tuyển dụng.

Trong thời gian ngắn sắp tới, tôi muốn phát triển vị trí công việc được tốt hơn. Tôi muốn ứng dụng toàn bộ kỹ năng và kinh nghiệm của mình để chứng minh năng lực và hoàn thành tốt công việc được giao. Đồng thời trong tương lai, tôi cũng muốn có thêm cơ hội học hỏi và trao dồi những kỹ năng trong công việc để cùng công ty xây dựng những thành tích phát triển hơn.

Bạn có thể làm việc dưới áp lực cao hay không? Do you work well under pressure?

Đây là một câu hỏi khó, nếu trả lời không chuyên nghiệp bạn sẽ khó có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng. Cho nên với những câu hỏi này, bạn không nên tạo ra cho mình những áp lực nhất định hay đưa ra những hứa hẹn mơ hồ. Hãy cho bản thân những sự tỉnh táo nhất định để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất, với những dạng câu hỏi dạng đánh giá năng lực thích nghi như thế này.

Of course, every job has certain pressures. With me pressure is also an opportunity to give myself more motivation to maximize my capacity. So i have to learn to adapt and live with the pressures of work. I believe that pressure can help me survive and adapt to the constant development of the thực benefits for the company.

Trên đây, chúng tôi đã trình bày một số các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh mà bạn có thể cân nhắc xem xét trong bài viết này. Nó có thể là những câu hỏi rất dễ gặp nhưng đồng thời cũng là những câu hỏi mang tính khó giải quyết. Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo nhất, bạn sẽ có được buổi phỏng vấn xuất sắc, trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh của công ty đặt ra. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *