Căn hộ dịch vụ là gì? Các thông tin bạn cần biết


Căn hộ dịch vụ và các loại hình căn hộ chung cư thông thường có điểm gì khác biệt? Đây chắc hẳn là vấn đề có nhiều bạn quan tâm khi muốn tìm hiểu về loại hình dịch vụ căn hộ. Vậy cụ thể căn hộ dịch vụ là gì và những thông tin liên quan sẽ được chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Tìm hiểu căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ được hiểu là mô hình thu nhỏ của một loại hình được xem là gần giống với khách sạn. Vì nó cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích cần thiết như giường ngủ, nội thất, bàn ghế, khu bếp… cùng nhiều thiết bị quan trọng khác. Điểm khác biệt của căn hộ dịch vụ so với căn hộ chung cư thông thường có thể nhắc đến là dịch vụ giặt ủi, dọn phòng và ăn uống…

Khi lựa chọn sinh sống ở các căn hộ dịch vụ, khách hàng có thể được tuỳ thích sử dụng các dịch vụ khác như phòng tập, bể bơi… Đây cũng chính là lý do khiến căn hộ dịch vụ được nhiều người yêu thích lựa chọn khi đi du lịch, những người có tính chất công việc bận rộn, không có thời gian dọn dẹp, nấu ăn. Căn hộ dịch vụ còn phải đáp ứng được sự riêng tư, thoải mái cho khách hàng sử dụng.

Phân loại căn hộ dịch vụ thường gặp

Đã biết được căn hộ dịch vụ là gì? Vậy chúng có bao nhiêu loại, xét theo quy mô thì căn hộ dịch vụ được chia thành 3 loại chính:

Căn hộ dịch vụ kiểu mini

Ở dạng mini thì căn hộ dịch vụ chỉ có một phòng ngủ khép kín, diện tích trung bình chỉ từ 25m2, những khu vực khác được tách biệt với nhau bằng vách ngăn. Mặc dù có không gian nhỏ nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng và tiện nghi. Thông thường mức giá phù hợp với căn hộ dịch vụ mini là khoảng 500 USD/tháng.

Căn hộ dịch vụ trung bình

Loại hình căn hộ dịch vụ này có giá khoảng từ 700 đến 1500 USD/tháng và có diện tích dao động khoảng 30m2, gồm 1 – 2 phòng ngủ cùng nhà vệ sinh. Tất nhiên ở đây cũng phải đảm bảo có đầy đủ nội thất, trang thiết bị cần thiết để đảm bảo tính tiện nghi và thoải mái.

Căn hộ loại cao cấp

Loại căn hộ cao cấp này thường gặp ở các trung tâm thành phố lớn hoặc các resort ở những khu nghỉ dưỡng. Căn hộ và dịch vụ ở đây thuộc hạng cao cấp đảm bảo mang đến cho khách lưu trú một cảm giác tuyệt vời và ưng ý nhất. Bạn có thể thuê căn hộ này với mức giá dao động khoảng từ 2000 đến 3000 USD/tháng. 

Căn hộ dịch vụ cao cấp phần lớn là condotel được trang bị đầy đủ dịch vụ sân vườn, bể bơi, nhà hàng, phòng tập,… cho khách thoải mái và tận hưởng đầy đủ tiện. Căn hộ dịch vụ thường được xây dựng ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… Quy mô của chúng có thể lên tới con số hàng trăm căn hộ với thiết kế tinh tế và sang trọng.

Căn hộ dịch vụ có những ưu điểm gì?

Những ưu điểm mà những căn hộ dịch vụ sẽ đem lại cho khách hàng như:

  • Đây là lựa chọn tối ưu cho những người có tính chất công việc thường đi công tác.
  • Dịch vụ an ninh, bảo vệ nghiêm ngặt giúp bạn có được sự an tâm hơn khi du lịch, nghỉ ngơi.
  • Là nơi có nhiều tiềm năng để thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài. Vì ở đây có đầy đủ tiện nghi, họ sẽ được trải nghiệm những dịch vụ sang trọng và cao cấp nhất.
  • Được thoải mái sử dụng toàn bộ các tiện ích chung, tiết kiệm được thời gian công sức cho việc dọn dẹp. Nhờ vậy bạn có thể dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân và gia đình.
  • Bạn sẽ được hỗ trợ về mặt pháp lý, được ký kết hợp đồng minh bạch. Ngoài ra còn được tư vấn về các dịch vụ và vấn đề giao tiếp nếu bạn là người nước ngoài.

Trên đây là những kiến thức giúp bạn hiểu rõ căn hộ dịch vụ là gì và những thông tin liên quan. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho quá trình làm việc và tìm hiểu của bạn. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn đã có thể lựa chọn được một loại hình căn hộ dịch vụ phù hợp cho mình.